Điều kiện phỏng vấn ngành điều dưỡng viên tại Đức

Hiện nay, ngành điều dưỡng đang dần trở thành 1 ngành hot do nhu cầu tuyển dụng ngày 1 tăng cao. Số lượng điều dưỡng viên bản địa không đủ đáp ứng nhu cầu của ngành. Đức được biết đến như là 1 đất nước có nhu cầu về điều dưỡng lớn nhất trên thế giới. Theo dự kiến đến năm 2030, nước Đức có 3,4 triệu người cần có điều dưỡng viên chăm sóc.

Do đó, Đức luôn giành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên đến Đức du học miễn phí ngành điều dưỡng. Vậy bạn cần đáp ứng điều kiện gì khi đi phỏng vấn ngành điều dưỡng viên.

1. Bằng cấp điều dưỡng viên.

Nếu bạn đang học tại các trường y, dược thì đây không là vấn đề quá lớn với các bạn. Nhưng nếu bạn chưa từng học qua hay có kinh nghiệm y dược thì các bạn cần phải học thêm 1 khóa đào tạo nghề điều dưỡng hoặc trợ lý điều dưỡng trong thời gian tối thiểu là 6 tháng.

Các cơ quan thẩm quyền tại Đức sẽ kiểm tra và quyết định xem bằng cấp nghề của bạn có tương đương trình độ tiếng Đức của bạn hay không? và sẽ đưa ra quyết định sẽ tuyển bạn hay không.

2. Bằng cấp tiếng Đức.

Bạn sẽ cần phải học tiếng Đức tại Việt Nam và đạt tới trình độ tối thiểu là tiếng Đức B1. Tiếng Đức B1 cũng là tiêu chuẩn để bạn có thể xin visa Đức theo diện du học nghề.

Sau khu qua Đức, bạn cần tiếp tục học lên trình độ tiếng Đức B2 trong 6 tháng. Trong thời gian học tiếng Đức này, bạn sẽ được đưa đi phỏng vấn tại doanh nghiệp. Nếu như đại diện doanh nghiệp nhận bạn thì bạn hoàn toàn có thể đi học nghề điều dưỡng ngay mà không cần lấy chứng chỉ tiếng Đức B2.

3. Mức độ chịu áp lực công viêc và chứng nhận sức khỏe.

Công việc điều dưỡng là công viên chăm sóc người già và những người bệnh. Rất nhiều người già và yếu không thể hoạt động và bạn cần giúp họ những việc vệ sinh hằng ngày. Ngoài ra, thường người già sẽ rất khó tính. Do đó, công việc điều dưỡng viên là công việc cần bạn có sức khỏe tốt cũng như khả năng chịu được áp lực công việc.

Hằng năm, có rất nhiều doanh nghiệp điều dưỡng lớn của Đức sang Việt Nam. Họ sang với mục đích có thể tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho ngành điều dưỡng. Có thể thấy, điều dưỡng là ngành rất tiềm năng nếu như bạn thật sự muốn theo đuổi.