Đại học tổng hợp Köln-1 trong 5 trường được du học sinh yêu thích nhất

Giới thiệu về đại học tổng hợp Köln.

Thành phố Köln (Cologne) nằm bên bờ sông Rhein là thành phố lớn thứ 4 của Đức về dân số và diện tích. Là 1 thành phố có bề dầy lịch sử 2.000 năm do đó, Köln sở hữu cho mình vẻ đẹp vừa cổ kính nhưng không kém phần hiện đại.

Được thành lập vào năm 1388, đại học tổng hợp Köln là 1 trong những ngôi trường cổ kính nhất tại Châu Âu. Trường đã từng có thời gian phải đóng cửa thời kỳ Pháp thuộc vào năm 1798 cho đến năm 1919, trường mới được tái thành lập.

Cùng với đại học kỹ thuật Munchen, đại học Heidelberg, đại học tổng hợp Mannheim và đại học kỹ thuật Dresden là 5 ngôi trường được sinh viên yêu quý nhất tại Đức.

Hiện trường đại học tổng hợp Köln có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học. Cung cấp 1 lượng lớn chương trình đào tạo với 200 ngành học với 6 ngành chính. Là 1 trong số những trường đại học lớn nhất tại Đức.

Các ngành đạo tạo của đại học tổng hợp Köln.

Đại học tổng hợp Köln cung cấp chương trình học vô cùng đa dạng bao gồm các ngành :

• Ngành ngôn ngữ và văn hóa.
  • Ngành khảo cổ học.
  • Ngành quản trị kinh doanh.
  • Ngành khoa học giáo dục.
  • Ngành hóa học.
  • Ngành sinh học.
  • Ngành sinh hóa học.
  • Ngành ngôn ngữ và văn học Đức.
  • Ngành luật.
  • Ngành địa lý.
  • Ngành lịch sử.
  • Ngành sức khỏe môi trường.
  • Ngành truyền thông đa phương tiện.
  • Ngành lịch sử nghệ thuật.

Và rất nhiều ngành học khác như triết học, vật lý, tâm lý chính trị học,….

Chi phí học tập tại đại học tổng hợp Köln.

Theo học tại đại học tổng hợp Köln thì bạn sẽ có những khoản phí sau đây :

• 500 Euro/kỳ học phí.
  • 200 Euro/kỳ phí xã hội.
  • 200-300 Euro/tháng tiền thuê nhà ở.
  • 250-300 Euro chi phí ăn uống và sinh hoạt khác.

Hồ sơ nhập học tại đại học tổng hợp Köln.

Trường đại học tổng hợp Köln cũng giống với nhiều trường đại học khác tại Đức có 2 kỳ học. Kỳ học mùa hè : 15/1 và kỳ học mùa đông :15/7.

Hồ sơ nhập học vào đại học tổng hợp Köln bao gồm :

• Đơn xin nhập học.
  • Bản photo hộ chiếu.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Đức.
  • Chứng chỉ APS.
  • Yêu cầu chứng minh đã từng học tiếng Đức và có chứng chỉ DSH -2 hoặc TestDaF.
  • Chứng minh tài chính.
  • Bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.