Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

có nên lựa chọn vay du học

Hiện nay, tuy rằng việc du học ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho cuộc sống của con cái khi đi du học. Hiểu được vấn đề đó, hiện nay rất nhiều ngân hàng đã mở ra chính sách cho vay du học. Đây có thể coi là giải pháp tốt mà an toàn nhất nếu bạn có nhu cầu đi du học mà không đủ khả năng tài chính. Vậy nếu lựa chọn vay du học, bạn cần chú ý tới những gì.

Tìm hiểu về chương trình cho vay du học.

Thực tế, rất nhiều nước phát triển trên thế giới có chương trình cho vay du học và chương trình này cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì chương trình này chưa thực sự phổ biến bởi tâm lý ngại vay của người Việt. Đây là chương trình rất tốt và an toàn cho những bạn sinh viên không đủ điều kiện kinh tế.

Hiện nay, hầu hết ngân hàng tại Việt Nam đều có chương trình cho vay du học. Chương trình vay du học thường được chia ra thành 2 mảng dịch vụ hỗ trợ tài chính. Đó là : cho vay chứng minh tài chính và cho vay thanh toán học phí, sinh hoạt phí trong quá trình du học.

Tham khảo thêm : Chi phí du học Đức.

Quy trình chương trình cho vay du học bao gồm : lập hợp đồng tín dụng hạng mức, mở tài khoản hoặc sổ tiết kiệm và xác nhận số dư, phát hành giấy chứng nhận định giá bất động sản, cho vay tiền mặt thanh toán chi phí du học, chuyển tiền thanh toán chi phí du học, phát hành thẻ tìn dụng hoặc thẻ thanh toán.

Thông thường, thời gian học của sinh viên sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm. Vã thời gian cho vay của ngân hàng sẽ kéo dài hơn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc thanh toán của du học sinh.

Cần có lưu ý, quý phụ huynh và các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ về số tiền sẽ vay. Sẽ chỉ vay để chứng minh tài chính hay vay để thanh toán chi phí du học. Hãy tính toán thật kỹ tránh những rắc rối và rủi ro.

Sau khi bạn hoàn tất thủ tục giấy tờ. Ngân hàng sẽ thực hiện việc bán ngoại tệ để chuyển tiền thanh toán du học. Gía bán ngoại tệ sẽ được tính theo giá niêm yết tại thời điểm thanh toán.

Lựa chọn ngân hàng vay du học.

Rõ ràng, ưu tiên đầu tiên trong việc lựa chọn ngân hàng là độ uy tín. Tiếp theo là hạn mức cho vay của ngân hàng. Dưới đây là danh sách 1 số ngân hàng có độ uy tín lớn và hạn mức cho vay du học ở mức cao:

  • Vietinbank : hạn mức cho vay tối đa 70% chi phí du học.
  • ACB : hạn mức cho vay tối đa 100% chi phí du học.
  • Sacombank : hạn mức cho vay tối đa 100% chi phí du học.
  • Eximbank : hạn mức cho vay tối đa 100% chi phí du học.
  • Đông Á Bank : hạn mức tối đa 100% chi phí du học.
  • ABBank : hạn mức tối đa 90% chi phí du học.
  • Vietcombank : hạn mức tối đa 100% chi phí du học.

Hạn mức cho vay tối đa của các ngân hàng sẽ thay đổi theo từng năm. Bạn có thể gọi điện trực tiếp với ngân hàng để biết cụ thể nhất về hạn mức này.

Kế hoạch chi trả sau khi đi du học.

Rõ ràng, khi bạn đã vay thì bạn sẽ phải trả. Việc lên kế hoạch chi trả cho khoản vay du học là vô cùng cần thiết. Khi đi du học, thông thường bạn được phép đi làm thêm. Hãy cố gắng làm thêm vào khoảng thời gian rảnh rỗi để giảm bớt áp lực về kinh tế.

Tham khảo thêm : làm thêm tại Đức.

Ngoài ra, lãi suất cho vay du học thường là lãi suất thả nổi. Các bạn cần có phương án dự phòng hợp lý.