Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức

Chứng minh tài chính du học đức là như thế nào

Khi bạn muốn đi du học Đức ngoài việc học tiếng Đức thì bạn cần chứng minh được bản thân có đủ điều kiện về tài chính để có thể sinh sống tại Đức. Hiện nay, bạn cần chứng minh ít nhất trong tài khoản ngân hàng có ít nhất 8040 Euro. Số tiền này để chi trả cho các khoản phí học tập và sinh hoạt trong 1 năm trước khi nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Cách chứng minh tài chính du học Đức.

Chứng minh tài chính du học Đức bằng các cách sau đây :

  • Người bảo lãnh (thường là gia đình) chứng minh được khoản thu nhập đủ để chi trả cho việc học của bạn tại Đức.
  • Có người thân tại Đức đứng ra bảo lãnh hoặc cam kết với sở ngoại kiều sẽ thanh toán các khoản chi phi học tập tại Đức cho bạn.
  • Bạn cần chứng minh có 1 tài khoản phong tỏa tại Đức (8040 Euro).
  • Bạn có thể xin 1 suất học bổng du học Đức.

Hiện nay, phương pháp được sử dụng nhiều nhất là lập 1 tài khoản phong tỏa tại Đức. Vậy lập tài khoản phong tỏa thì cần có những lưu ý nào.

Lưu ý khi lập tài khoản phong tỏa tại Đức.

Tài khoản phong tỏa là tài khoản được dùng để chứng minh bạn có đủ điều kiện tài chính để học tại tại Đức. Tài khoản này sẽ bị khóa cho đến khi bạn nhập cảnh vào Đức và sẽ chỉ mở khi bạn đã ở Đức. Có 1 số lưu ý về tại khoản phong tỏa như sau :

1. Mở tài khoản tại Việt Nam.

Tài khoản phong tỏa có thể được mở tại Đức hoặc ngân hàng Việt Nam có liên kết với Đức. Sẽ mất khoảng 1 tuần để mở tài khoản này nhưng có thể sẽ có những lý do nào đó làm việc mở tài khoản kéo dài hơn. Do đó, hãy mở tài khoản này càng sớm càng tốt.

2. Chứng thực giấy tờ mở tài khoản phong tỏa.

Bạn phải điền thật đầy đủ vào đơn xin mở tài khoản cùng với hộ chiếu photo và được chứng thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Khi đã được chứng thực xong hết tất cả các giấy tờ bạn có thể gửi qua đường bưu điện tới các ngân hàng tại Đức. Lưu ý rằng ngân hàng chỉ chấp nhận khi bạn gửi bản gốc, còn hình thức gửi qua mail hay fax thì không được chấp nhận.

3. Mở tài khoản.

Khi giấy tờ của bạn được chuyển đến thành công. Ngân hàng sẽ hoàn thiện thủ tục và mở tài khoản phong tỏa cho bạn. Họ sẽ thông báo về mail. Bạn cần phải chuyển ít nhất là 8.000 Euro vào tài khoản đó.

4. Cách sử dụng tài khoản.

Để sử dụng được tài khoản này của mình. Khi đến Đức bạn hãy đặt lịch hẹn tại một ngân hàng chi nhánh của ngân hàng. Ở đây bạn sẽ nhận được một thẻ EC giống như thẻ điện tử. Bạn có thể dùng thẻ này để rút tiền từ tài khoản của mình hoặc truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến.