Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe

Khi nhắc đến chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam. Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe là chứng chỉ phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe là chứng chỉ theo khung chuẩn 6 bậc ngoại ngữ bao gồm : A1, A2, B1, B2, C1, C2. Nếu bạn có dự định học tiếng Đức để đi du học, đi đoàn tụ gia đình, đi kết hôn hay là đơn thuần học tiếng Đức để phục vụ cho công việc thường ngày của bạn thì bạn cũng cần biết nên học tiếng Đức đến trình độ nào. Bài viết sẽ trình bày 1 cách khái quát nhất về các chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức A1.

Là chứng chỉ sơ cấp bậc 1 trong khung chuẩn 6 bậc ngoại ngữ. Đây là chứng chỉ đơn giản nhất. Bạn cần chứng tỏ được khả năng có thể sử dụng tiếng Đức trong những giao tiếp hàng ngày. Cụ thể bạn cần phải giới thiệu được bản thân, tên tuổi nghề nghiệp và nơi ở khi giao tiếp.

Đây cũng là chứng chỉ bạn cần có nếu như bạn có nhu cầu đoạn tụ gia đình hay đi kết hôn.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức A2.

Chứng chỉ tiếng Đức A2 hay còn gọi là chứng chỉ sơ cấp bậc 2. Đạt đến trình độ này, bạn cần có khả năng giao tiếp và hiểu được những tình huống nhất định trong cuộc sống như gia đình, bản thân, môi trường xung quanh. Người lấy được chứng chỉ tiếng Đức A2 cần hiểu được tiếng Đức trong những ngữ cảnh cơ bản nhất của cuộc sống.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức B1.

Là chứng chỉ tiếng Đức trung cấp bậc 1. Đây cũng là chứng chỉ tiếng Đức cần có nếu như bạn có nhu cầu đi du học Đức. Bạn cần  khả năng hiểu được những ý chính của người đối thoại. Có thể tự xử lý phần lớn những tình huống có thể gặp phải khi đi du lịch hoặc các tình huống hàng ngày. Ngoài ra, người đỗ kỳ thi có thể diễn đạt một cách đơn gian và logic về các chủ đề quen thuộc và những mối quan tâm của bản thân. Đã có thể tường thuật về những kinh nghiệm, sự kiện, miêu tả ước mơ, mục địch, kế hoạch của bản thân hoặc ý kiến về một vấn đề quan tâm.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức B2.

Đây là chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ trung cấp bậc 2. Ở trình độ này, bạn có thể hiểu được hầu hết ý của người đối thoại vói bạn cũng như hiểu được các văn bản có nội dung cụ thể. Có thể ứng biến trôi chảy, không gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản ngữ. Đã có thể diễn đạt rõ ràng và cặn kẽ ý tưởng về nhiều chủ đề khác nhau; thể hiện quan điểm về một vấn đề thời sự và nêu lên những điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp.

Một số trường đại học của Đức yêu cầu sinh viên đạt tới trình độ tiếng Đức B2 để nhập học.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức C1.

Đây là chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ cao cấp bậc 1.Người đỗ kỳ thi này phải có thể hiểu được nhiều dạng văn bản với nội dung khác nhau. Các văn bản dài và phức tạp hơn, yêu cầu hiểu được triệt để các ý ẩn ý. Có thể ứng biến nhanh chóng, không vấp hay lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ. Có thể sử dụng linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc, học tập và nghiên cứu. Có thể viết luận về những tình huống phức tạp một cách chi tiết, rõ ràng; sử dụng khéo léo các kỹ năng trích dẫn. Đây cũng là chứng chỉ mà phần lớn các trường đại học tại Đức yêu cầu bạn phải có để có thể theo học.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức C2.

Có thể nói, nếu như bạn có thể lấy được chứng chỉ tiếng Đức C2 tức là bạn có thể giao tiếp như người bản xứ.

Thông thường, chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe có giá trị vô thời han. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và tổ chức yêu cầu những chứng chỉ tiếng Đức có thời hạn trong 2 năm. Nếu vượt quá thời gian này, bạn cần tham gia thi và lấy lại chứng chỉ.

Đây là những chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về 6 loại chứng chỉ tiếng Đức và công dụng của chúng.