Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Cấu Trúc đề Thi A1 Tiếng Đức

Cấu trúc đề thi A1 tiếng đức cho người đi đoàn tụ

Kỳ thi tiếng Đức A1 là kỳ thi giành cho những người có nhu cầu đi đoàn tụ gia đình, đi kết hôn hay những người tham gia chương trình trao đổi giao lưu văn hóa Aupair. Bài viết sẽ giới thiệu chung về cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức và các phần thi đi kèm.

Cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức.

Kỳ thi Zertifikat A1 tiếng Đức bao gồm 2 kỳ thi là :
Kỳ thi Fit in Deutsch 1 : Dành cho đối tượng là trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 đến 16 tuổi.
Kỳ thi Start Deutsch 1 : Dành cho đối tượng là người lớn từ 16 tuổi trở lên.
Bài viết này sẽ giới thiệu về kết cầu kỳ thi Start Deutsch 1 tiếng Đức.
Kỳ thi Start Deutsch 1 là kỳ thi chứng nhận ngôn ngữ tiếng Đức đơn giản nhất, tương đương với trình độ thấp nhất (A1) trong hệ thống 6 cấp của khung chuẩn ngôn ngữ của cộng đồng Châu Âu.

Kỳ thi Start Deutsch 1 bao gồm 4 phần

Phần thi nghe : Thời gian thi 20 phút, điểm tối đa 15 điểm.
Phần thi đọc : Thời gian thi 25 phút, điểm tối đa 15 điểm.
Phần thi viết : Thời gian thi 20 phút, điểm tối đa 15 điểm.
Phần thi nói : Thời gian thi 15 phút, điểm tối đa 15 điểm.

LƯU Ý: Sau khi có điểm cho mỗi phần thi. Điểm số của mỗi phần thi sẽ được nhân với hệ số là 1,66. Như vậy, điểm số tối đa cho mỗi phần thi sẽ là 25 điểm và điểm số tối đa cho kỳ thi A1 tiếng Đức là 100 điểm.

 Để vượt qua được kỳ thi A1 tiếng Đức. Bạn cần đạt được số điểm tối thiểu là 60 điểm. Ngoài ra, bạn cần tham gia đầy đủ cả 4 phần thi. Nếu bạn bỏ 1 phần thi nào đó thì bạn sẽ bị đánh trượt.
Tùy vào số điểm bạn đạt được mà bạn sẽ nhận được những xếp loại khác nhau.

Cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức : phần thi nghe.

Phần Thi Nghe: Bao gồm 15 câu hỏi, mỗi câu tương đương 1 điểm. Như vậy điểm tối đa phần thi nghe là 15 điểm và được chia thành 3 phần thi.

Phần 1

Bạn sẽ được nghe 6 đoạn hội thoại ngắn và công việc của bạn là lựa chọn đáp án đúng trong 3 đáp án a, b, c. Mỗi đoạn hội thoại bạn sẽ được nghe 2 lần nên sẽ không quá khó để bạn có thể bắt được từ khóa để bạn lựa chọn được đáp án đúng.
Thông thường sẽ có những đoạn hội thoại xuất hiện cả 3 đáp án trong phần hội thoại để đánh lừa bạn.

Phần 2 

Bạn sẽ được nghe 4 đoạn thông báo ngắn ( thông báo ở nhà ga, sân bay, bến tàu, cửa hàng,….). Bạn sẽ lựa chọn xem các câu 7, 8, 9, 10 có khớp với các đoạn hội thoại trong thông báo hay không. 2 đáp án trong phần 2 này là richtig (đúng) và Falsch (sai).
Đặc thù của phần 2 này là âm thanh đặc trưng ở nhà ga, sân bay và bến tàu sẽ cản trở bạn nghe hết đoạn hội thoại. Ngoài ra bạn chỉ được nghe 1 lần mỗi đoạn thông báo.

Phần 3

Giống với phần 1, bạn sẽ được nghe 5 đoạn tin nhắn thoại và lựa chọn đáp án đúng trong 3 đáp án a, b, c. Phần thi này mỗi đoạn tin nhắn thoại bạn cũng được nghe 2 lần.

Cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức : phần thi nói.

Phần Thi nói : Bao gồm 3 phần thi với số điểm lần lượt là Teil 1 (3 điểm), Teil 2 (6 điểm), Teil 3 (6 điểm). Tổng điểm của phần thi nói cũng sẽ là 15 điểm.
Là phần thi được tiến hành với 2 giám khảo và tối đa là 4 thí sinh. Một giám khảo sẽ có phần chào hỏi và giới thiệu về kỳ thi. Phần này sẽ là theo một khung cố định nên bạn hãy tập làm quen với việc nghe trước ở nhà.

Teil 1

Mỗi thí sinh sẽ được tự giới thiệu về bản thân thông qua 1 bảng từ khóa được phát. Sau đó, giám khảo sẽ yêu cầu bạn đánh vần (Buchstabieren) một từ ( tên bạn, họ của bạn, nơi bạn sống, nơi bạn học,….) đồng thời yêu cầu bạn đọc 1 số ( số điện thoại của bạn hay một con số nào đó).
Không quá khó để bạn đạt điểm tối đa trong phần thi Teil 1.

Teil 2

Các thí sinh sẽ lần lượt nói với nhau. Có tổng cộng 2 vòng thi. Mỗi vòng thi bạn sẽ được phát 1 tờ giấy có chứa từ khóa. Bạn sẽ phải đặt câu hỏi liên quan đến từ khóa bạn được phát. Đồng thời câu hỏi của bạn cũng sẽ phải liên quan đến chủ đề bạn được phát. Thí sinh bị đặt câu hỏi buộc phải trả lời câu hỏi đó sau đó tiếp tục đặt câu hỏi cho thí sinh bên canh. Cứ như vậy cho đến hết 1 vòng.

Teil 3

Giống với Teil 2, các bạn sẽ lần lượt nói với nhau. Nhưng không còn ” chủ đề” và “từ khóa” mà thay vào đó bạn sẽ nhận được hình ảnh của đồ vật nào đó. Nhiệm vụ của bạn sẽ là hỏi mượn hay hỏi xin đồ vật đó từ người bên canh. Và người đó sẽ phải trả lời lại bằng cả lời nói và động tác. Cứ như vậy cho hết 1 vòng.

Cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức : phần thi đọc.

Phần Thi đọc: Bao gồm 15 câu hỏi, mỗi câu tương đương 1 điểm. Như vậy điểm tối đa phần thi nghe là 15 điểm và được chia thành 3 phần thi.

Phần 1

Bao gồm 5 câu hỏi với phương pháp trả lời là chọn đúng (Richtig) hoặc sai (Falsch).
Bạn sẽ được đọc 2 đoạn text và công việc của bạn là lựa chon xem 5 câu hỏi được đưa ra có trùng khớp với 2 đoạn text này hay không.

Phần 2

Bao gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ đưa cho bạn 1 lời yêu cầu và 2 trang web. Công việc của bạn là lựa chọn xem trang web nào phù hợp với yêu cầu được đưa ra.

Phần 3

Cũng bao gồm 5 câu hỏi với phương pháp trả lời là lựa chọn đúng (Richtig) hoặc sai (Falsch).
Sẽ có 5 đoạn thông báo và câu hỏi thông thường là 5 câu khẳng định. Bạn sẽ lựa chon xem câu đó là đúng hay sai tương ứng với đoạn hội thoại.

Cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức : phần thi viết.

Phần Thi viết : Bao gồm 2 phần với tổng số điểm cũng là 15 điểm.

Phần 1

Có số điểm là 5 điểm. Bạn sẽ được đọc 1 đoạn text có sẵn những thông tin nhất định.
Nhiệm vụ của bạn tại phần thi này là sau khi đọc xong đoạn text, bạn sẽ phải điền vào 5 chỗ trống tương ứng trong 1 tờ đơn hoặc tờ đăng ký. Mỗi chỗ trống tương ứng với 1 điểm. Điền đúng cả 5 chỗ trống bạn sẽ đạt được số điểm tối đa là 5 điểm.

Phần 2

Số điểm của phần này là 10 điểm. Nhiệm vụ của bạn tại phần này là viết 1 đoạn văn với những gợi ý có sẵn mà họ đưa ra. Lưu ý là trong bài viết của bạn phải có câu chào mở đầu (anrede) và kết thúc bằng 1 lời chào khác (Gruß).
Bạn sẽ được trọn vẹn 10 điểm nếu như đề cập đầy đủ các vấn đề được gợi ý, nội dung dễ hiểu. Có sử dụng các lời chào mở đầu và kết thúc.
Bạn sẽ bị trừ điểm nếu như mắc phải các lỗi như : lỗi ngôn ngữ, lỗi nội dung, sử dụng sai cấu trúc câu, nội dung câu gây khó hiểu, thiếu phần mở đầu, kết thúc hay phần mở đầu hoặc kết thúc sai cấu trúc.
Do đây là bài thi của kỳ thi A1 nên hãy sử dụng những câu, những cấu trúc câu càng đơn giản càng tốt, đi thẳng vào những vấn đề được đề cập trong gợi ý. Tránh dùng những câu phúc tạp có thể gây sai về từ vựng và ngữ pháp. 10 điểm của phần 2 bài viết không quá khó để đạt được.