Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Mẹo rèn luyện kỹ năng nói nhanh khi học tiếng Đức

Việc bạn học tiếng Đức là cánh cửa tri thức rộng mở, giúp bạn có thể giao tiếp và kết nối rông rãi không chỉ ở Đức mà các quốc gia tại Châu Âu. Nhưng vạn sự khởi đầu nan, việc học tiếng Đức đồng nghĩa với bạn đang đối mặt với ngôn ngữ rất khó học và vô cùng phức tạp.

Việc học tiếng Đức để đạt được hiệu quả cao nhất và rèn luyện được kỹ năng nói nhanh sẽ cần phải có một số phương pháp sau.

>> Xem thêm: Khóa tiếng Đức online cho người mới bắt đầu

4d7b57d47f0b8b55d21a8

Cách rèn luyện kỹ năng nói nhanh khi học tiếng Đức

Mẹo thứ nhất: Nói liên tục, không bao giờ ngừng luyện nói

Để có thể tăng cường kỹ năng nói nhanh khi học tiếng Đức, bạn hãy luyện nói thường xuyên và luôn tự tin nói thật nhiều bất cứ khi nào có cơ hội. Chỉ khi luyện tập thật chăm chỉ thì bạn mới có thể đạt tiến bộ trong cách phát âm, cách sử dụng từ ngữ hoặc cấu trúc câu. 

Mẹo thứ hai: Sử dụng công nghệ

Hãy tận dụng tối đa công nghệ như chiếc điện thoại thông minh cho việc học ngoại ngữ. Hãy thử thu âm bài nói của chính mình rồi nghe lại để tự đánh giá bản thân, hoặc nhờ thầy cô-bạn bè nhận xét . Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng điện thoại với các tính năng hiện đại giúp bạn luyện nói mọi lúc mọi nơi mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Mẹo thứ ba: Luyện nghe 

Muốn có kỹ năng nói nhanh khi học tiếng Đức, bạn nên luyện kĩ năng nghe thông qua các bản tin thời sự, chương trình radio hoặc bài hát tiếng Đức để vừa luyện phát âm, vừa học từ ngữ hoặc các cách diễn đạt mới. Khi nghe, bạn nên cố gắng bắt chước cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu… của người nói để tạo thành thói quen mỗi ngày.

>> Xem thêm: 3 nguyên nhân chính khiến việc học tiếng Đức thất bại

Tieng Duc

Mẹo thứ tư: Đọc thành tiếng

Khi luyện tập nói tiếng Đức mỗi ngày, bạn đừng ngại nói mà hãy đọc thành tiếng tất cả những gì mình học, bạn nên tìm các bài báo, tạp chí, truyện tiếng Đức và tập đọc to thành tiếng. Đây là cách rất hay để luyện phát âm vì bạn chỉ cần tập trung để làm cho lời đọc của mình thật hay, thật diễn cảm. Không cần phải quá bận tâm về cấu trúc câu hoặc ngữ pháp.

Mẹo thứ năm: Học từ mới mỗi ngày

Nguyên nhân lớn khiến việc phát âm hay giao tiếp tiếng Đức của bạn bị chậm và không tốt là do vốn từ vựng tiếng Đức của mình không nhiều, cho nên bạn cần chọn một vài từ ngữ để học mỗi ngày và tập sử dụng chúng trong những câu nói và tình huống giao tiếp khác nhau. Hãy ứng dụng những từ này thường xuyên cho đến khi bạn hiểu rõ nghĩa và nắm vững cách dùng của chúng. Việc này giúp bạn có vốn từ rộng để có thể diễn đạt ý tưởng tốt hơn khi giao tiếp bằng tiếng Đức.

Mẹo thứ 6: Kết bạn với người có điểm chung nói tiếng Đức

Thật là tuyệt vời nếu như bạn có thể làm quen với những người sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ chính để luyện nói với họ. Nếu không thì bạn hãy tận dụng cơ hội trò chuyện với bất cứ người bạn giỏi tiếng Đức nào xung quanh mình. Bạn sẽ học hỏi được vô số điều hay trong quá trình giao lưu, trao đổi được rất nhiều kiến thức khi học cùng nhau đấy. Cộng đồng luôn là bệ đỡ vững chắc giúp bạn nâng cấp vốn ngoại ngữ của bạn cành ngày càng trở nên lưu loát và tốt hơn.

Words Draws Deutsch Theme Ich 260nw 1825467518

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm