Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Cách nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Đức

Nếu nói việc học tiếng Đức sẽ khó nhất ở phần nào? Hầu hết sẽ trả lời là: học từ vựng tiếng Đức, bởi hầu hết chúng ta khi tiếp cận với một loại ngôn ngữ mới sẽ rất khó có thể nhớ hết từ vựng để có thể tự tin giao tiếp với người bản xử Đức.

Có một sự thật là nếu bạn không vững được vốn từ vựng tiếng Đức thì bạn sẽ rất có thể sử dụng được ngôn ngữ này tốt trong tương lai được, chưa nói đến việc bạn còn phải nắm bắt được ngữ pháp, ngữ âm… Cho nên, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để học từ vựng tiếng Đức hiệu quả cao.

>>Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Đức- 90% người Việt đều mắc phải!

Hoc Tieng Duc Don GianNguyên nhân khiến nhiều người không nhớ từ vựng tiếng Đức
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học từ vựng tiếng Đức khó thành công, tùy thuộc vào mỗi cá nhân, phương phá học tập khác nhau, môi trường thực hành sẽ có kết quả không giống nhau. Nhưng hầu như 90% học viên khi học từ vựng tiếng Đức đều gặp phải những lý do sau:

Học quá nhiều từ vựng tiếng Đức nhưng không biết chắt lọc những từ vựng phổ biến để sử dụng. Hầu như chúng ta đều gặp phải lỗi phát âm từ vựng này, bởi việc nhồi nhét quá nhiều từ vựng mới mỗi ngày nhưng không rèn luyện nhóm từ vựng cũ hay phổ biến đã học sẽ khiến bạn không thể nắm bắt được tiếng Đức vững chắc.

Lạm dụng quá nhiều vào từ điển cũng là một trong những thói quen lớn mà học viên học từ vựng tiếng Đức gặp khó khăn trong việc nhớ được từ mới. Để có thể dịch nghĩa  1 từ vựng mới nào đó, chúng ta thường dùng từ điển chỉ để tra nghĩa mà không tra cách dùng, cách đọc và ứng dụng của từ, cụm từ đó. Điều này khiến người học gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, không hiểu rõ nghĩa của từ khi ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Nguyên nhân tiếp theo đó là dù trau dồi khá nhiều từ vựng tiếng Đức nhưng lại không thể ứng dụng từ vựng tốt sẽ khiến bạn dễ quên, dễ sai khi áp dụng trong các tình huống đặt câu trong bài nói, bài viết là tình trạng của người học từ vựng tiếng Đức.

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng Đức đơn giản cho người mới bắt đầu

Học Tiếng đức Có Tốt Không

Cách nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Đức
Nếu muốn trở thành người giỏi tiếng Đức, đạt chứng chỉ tiếng Đức trong tương lai và có vốn từ vựng đa dạng, bạn cần phải học từ vựng đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả thật sự và nhớ lâu hơn.

Chỉ học khoảng 50-70 từ vựng tiếng Đức trong cùng 1 chủ đề, lĩnh vực. Đây là cách giúp bạn gói gọn được vốn từ vựng của mình nhưng vẫn có khả năng đa dạng hóa từ vựng trong giao tiếp. Tránh học tràn lan những từ vựng ở quá nhiều chuyên ngành khác nhau, bởi trong thời gian ngắn thì não bộ của chúng ta sẽ không thể ghi nhớ được tất cả Nhưng bạn không nên học tràn lan vì não người trong thời gian ngắn không thể ghi nhớ tất cả.

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức tiếp theo đó là hãy tra nghĩa, cách dùng, cách phát ấm, cách đặt câu trong từng ngữ cảnh của từng vựng mà mình vừa học để có thể ôn luyện, hiểu rõ từ mà bạn sẽ sử dụng. Khi đã hiểu được nhóm từ vựng mà mình đang ôn luyện

Học kết hợp với nhiều chủ đề khác nhau: Mỗi một chủ đề nên học từ vựng 2 – 3 ngày, đừng quá tham lam. Sau khi đã nắm vững 50 – 70 từ vựng đã học, tiếp tục chọn 50 – 70 từ vựng của chủ đề khác và thực hiện như các bước ở trên. Ngoài ra phải kết hợp cùng các từ vựng đã học để mang lại hiệu quả thật sự.

>>Xem thêm: Du học nghề Đức có tốn nhiều chi phí không?

Bý quết tiếp theo giúp học từ vựng tiếng Đức nhớ lâu đó là sự siêng năng. Đây chính là từ khóa quan trọng nhất giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu học tập, bởi học từ vựng tiếng Đức là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự siêng năng, chịu khó áp dụng thực hành và rèn luyện liên tục thì mới có cơ hội chinh phục được tiếng Đức, ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Âu.

Học tiếng đức giao tiếp ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học tiếng Đức vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

98297365 749544615585972 1346689040065232896 OTại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm