Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Cách học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

Để có thể học từ vựng tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất, nếu bạn không tìm được phương pháp nhớ tốt hơn, hãy đọc bài viết này để biết cách học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất cho bản thân nhé!

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Đức chất lượng TP.HCM

Dsfsdf (2)

Cách học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

1. Học đúng với trình độ của bản thân

Ngay từ đầu, khi bước vào lớp học tiếng Đức nào đó bạn cũng nên thử làm bài test tiếng Đức của bản thân (từ trình độ A1.2 trở đi sẽ cần phải thực hiện bài test đánh giá năng lực của bản thân. Việc dùng bài test giúp bạn học đúng trình độ tiếng Đức là cách giúp bạn đủ khả năng học nhanh từ vựng tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả. Đừng ép bản thân học thuộc từ mà hãy cố gắng biến từ vựng đó thành một cách quen thuộc và hiển nhiên, nhìn thấy nó mỗi ngày một cách vô thức để tạo thành thói quen.

Bạn có thể thu thập các từ vựng theo những chủ đề bạn thích như phim, nhạc, sách vở, báo chí,… hoặc thu thập từ vựng từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hằng ngày. Nếu như từ vựng ấy quá khó để thuộc, hãy in chúng ra và dán vào bất cứ nơi nào bạn đi qua và đọc thầm từ vựng ấy trong miệng hoặc phát ra tiếng để ghi nhớ tốt hơn.

2. Đặt mục tiêu khi học từ vựng tiếng Đức

Việc học tiếng Đức mà không có mục tiêu, không ép bản thân học từ vựng mới mỗi ngày sẽ khiến cho bản thân rất dễ nản lòng và dễ bị “lười nhát” khi phải học từ vựng quá nhiều. Hãy đặt mục tiêu chinh phục từ vựng rõ ràng. Chẳng hạn, nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau sau 1 tháng con số là 900 từ. Ban đầu, bạn có thể đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ, nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Mình đã thấy rất nhiều bạn đặt mục tiêu học 50 từ một ngày, sau 1 tháng các bạn hoàn toàn đã có số lượng 1500 từ. 

Hoc Tieng Duc Giao Tiep

3. Học từ vựng gắn liền với cảm xúc

Học từ vựng tiếng Đức có cảm xúc là cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu dành cho tất cả mọi người đang trong tiến trình học ngoại ngữ. Não bộ luôn nhớ tốt hơn rất nhiều với các thông tin có tính liên kết. Cho nên để ghi nhớ một từ vựng nào đó, bạn hãy tưởng tượng ra những tình huống hay hình ảnh liên quan đến từ vựng để tăng sự kích thích cho não bộ ghi nhớ nhiều dữ kiện, chi tiết hơn. 

4. Lặp đi lại từ vựng nhiều lần

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức nhanh nhớ và hiệu quả hơn đó là bạn nên lặp đi lặp lại từ mới nhiều lần. Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Với 1 từ, bạn gặp từ đó khoảng 10-20 lần là sẽ ghi nhớ tốt hơn là học nhiều từ 1 lần nhưng không thuộc hết các từ vựng cần học. Do đó, hãy siêng năng, kiêng trì và cố gắng học thật nhiều mỗi ngày để có thể trau dồi vốn từ của bản thân tốt hơn.

A66dd8fccb893fd766983Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bí quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại Trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm