Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Học Bổng Du Học đức

Các loại chương trình học bổng du học Đức

Đức là 1 trong 5 quốc gia có chương trình du học miễn phí. Bạn sẽ luôn được miễn học phí khi theo học đại học tại Đức nhưng nếu bạn lựa chọn bậc học cao hơn như thạc sĩ hay tiến sĩ, bạn sẽ phải trả học phí. Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình học bổng của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ hay của các trường Đại học dành cho sinh viên quốc tế có cơ hội tới Đức du học.

Học bổng du học Đức – học bổng chính phủ.

Mỗi năm, chính phủ Đức đều dành 1 phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn tới Đức du học. Các bạn có thể tham khảo về các học bổng chính phủ này tại daad-vietnam.vn. Có rất nhiều học bổng để bạn có thể tìm được học bổng phù hợp với mình nhất.

Học bổng du học Đức – học bổng phi chính phủ.

Các chương trình học bổng phi chính phủ thường được tài trợ cho sinh viên trong ngành nghiên cứu học thuật. Thường thì học bổng phi chính phủ sẽ có những đòi hỏi nghiêm khắc hơn.

1. Học bổng Deutschland Stipendium.

Đây là học bổng được tại trợ bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân và có 1 nửa của chính quyền liên bang. Khi bạn nhận được học bổng này mỗi tháng bạn sẽ nhận được trợ cấp 300 Euro.

2. Học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình học bổng dành cho các bậc học cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Chương trình học bổng này thưởng mở cho sinh viên đăng ký online 2 lần/năm.

3. Học bổng khoa học Kurt Hansen.

Đây là chương trình học bổng khá đặc biết chủ yếu dành cho sinh viên có ý định trở thành các giảng viên trong lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

Học bổng từ các trường đại học.

Một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có các chương trình học bổng riêng của mình. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 4 chương trình học bổng.

1. Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

2. Học bổng của trường RWTH Aachen

Trường đại học này nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại trang web của trường.

3. Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế.

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cung cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể lưu lại trang web của trường để tiện theo dõi.

Có thể thấy nước Đức có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Nếu bạn tự tin với kiến thức của mình thì còn chần chờ gì nữa. Hãy đăng ký học tiếng Đức ngay bây giờ để có thể xin visa Đức và thực hiện ước mơ của mình.