Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chuẩn Bị Cho Việc Du Học Đức

Các bước chuẩn bị cho việc du học Đức

Đất nước Đức trong những năm trở lại đây đã trở thành 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất cho việc du học. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sau thời gian học tập có thể ở lại định cư là những lợi ích rất lớn khi bạn du học tại Đức.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi xa kéo dài 4 năm này. Khi mà bạn sẽ phải sống trong môi trường hoàn toàn xa la, rời xa gia đình bạn bè và phải sống tự lập 1 mình.

1. Học tiếng Đức.

Vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm khi lựa chọn du học Đức là vấn đề tiếng. Khi du học Đức, bạn cần học tiếng Đức tới trình độ B1. Bạn cũng có thể chọn du học Đức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, lựa chọn Đức là điểm đến du học thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình trình độ tiếng Đức cơ bản nhất cho cuộc sống sau này tại Đức.

Khi bạn chọn lựa du học đại học băng tiếng Đức. Bạn cần học tiếng Đức tại Việt Nam tới trình độ B1. Hãy nhớ rằng B1 là trình độ tối thiểu tại Việt Nam để bạn có thể xin visa du học Đức. Sau khi sang Đức bạn cần tiếp tục học lên trình độ B2 hoặc C1 tùy thuộc vào yêu cầu mà trường bạn muốn theo học.

Còn nếu như bạn lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh. Hãy trang bị cho mình khả năng tiếng Đức ở trình độ cơ bản nhất. Ở tại Đức, không phải 100% dân số của họ biết và có thể sử dụng tiếng Anh. Và sử dụng tiếng Đức tại nước Đức cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với đất nước Đức.

Do đó, việc học tiếng Đức tại Việt Nam là rất cần thiết nếu bạn có ý định du học Đức. Vậy chọn lựa học tiếng Đức tại trung tâm nào ở Việt Nam?. Bên cạnh viện Goethe bạn có thể lựa chọn 1 trung tâm uy tín như trung tâm tiếng Đức Nhân Tâm. Trung tâm Nhân Tâm luôn có sự liên kết rất chặt chẽ với học viên. Sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hướng hướng đi tương lai của bạn.

2. Tìm hiểu về nơi ở của bạn tại Đức.

Dù ở bất cứ đâu, bạn cũng cần tìm cho mình 1 nơi ở. Khi du học Đức, bạn cũng có thể lựa chọn ở những khu nhà trọ sinh viên, ở chung nhà hay nếu như kinh tế khá giá bạn có thể thuê nhà riêng để ở.

Bạn có thể tham khảo giá cả nơi ở tại Đức ở bài viết : nhà ở cho du học sinh tại Đức.

3. Làm quen với những người bạn mới.

Tại Đức, không chỉ có du học sinh Việt Nam và sinh viên Đức. Đức là điểm đến hấp dẫn với học sinh sinh viên ở rất nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, việc làm quen và xây dựng tình bạn với những người bạn với nhiều màu da, nhiều quốc tịch khác nhau sẽ tạo cho bạn cuộc sống rất thú vị. Đừng tự thu hẹp mình trong vỏ bọc sẽ dễ khiến bạn bị sốc văn hóa.

Nếu như bạn ngại làm quen với những người bạn ngoại quốc. Thì hội sinh viên Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cố gắng kết thân với các bạn cùng quê hương sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà hơn.