Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

BẰNG B1 TIẾNG ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT?

Học tiếng Đức lấy bằng B1 chính là việc bạn cần làm khi đã học qua A1 và A2. Tiếng Đức vốn là thứ tiếng khó nhằn nhất hiện nay, tuy nhiên nếu có phương pháp học đúng và kiên trì thì bạn có thể dễ dàng chinh phục được nó. B1 là trình độ tiếng Đức cần để thực hiện ước mơ du học của các bạn trẻ. Nhưng để lấy được chứng chỉ tiếng Đức B1 không phải là dễ dàng nếu bạn không biết cách học hoặc chọn sai địa chỉ gửi gắm niềm tin. Chính vì vậy Nhân Tâm xin chia sẻ một số bí quyết học tiếng Đức lấy bằng B1 để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé.

Web (500 × 281 Px)
1. Trình độ B1 tiếng Đức là gì?
Để đánh giá trình độ ngôn ngữ của một người, cần phải dựa trên thang đo cấp bậc thông qua những bài kiểm tra. Trong tiếng Đức, có 6 cấp độ được phận dựa trên Khung tiêu chuẩn chung về ngôn ngữ Châu Âu:
– A1 – A2 (Sơ cấp): Mức độ hiểu và sử dụng các mẫu câu đơn giản hằng ngày.
– B1 – B2 (Trung cấp): Giao tiếp hiệu quả và chủ động trong diễn giải ý tưởng.
– C1 – C2 (Cao cấp): Thành thạo và có khả năng ứng dụng sáng tạo ngôn ngữ.
Vậy nên, bằng B1 tiếng Đức là điều kiện tối thiểu để bạn có thể du học hoặc làm việc tại Đức. Ở trình độ này, bạn có thể chủ động trong giao tiếp, thoải mái thể hiện mong muốn của mình bằng tiếng Đức, hiểu chính xác thông tin trong học tập hay công việc đồng thời sử dụng ngôn ngữ hiệu quả để diễn giải ý tưởng của bản thân.

14962264761
2. Thi chứng chỉ B1 tiếng Đức ở đâu?
Sau khi phân biệt các cấp độ tiếng Đức thì bạn cần biết về các loại chứng chỉ B1 được thi tại Việt Nam và giá trị công nhận quốc tế. Đó là TestDaF, Goethe, DSD, Telc và ÖDS, ECL.
Mỗi hình thức tổ chức thi sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau, phù hợp cho những đối tượng, nhu cầu học những hoàn cảnh khác nhau. Học viên cần tìm hiểu về tất cả các hình thức thi này, nhằm đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý về cả thời gian lẫn tài chính.
Thi B1 tại Goethe hay Telc, ECL đều được tổ chức ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Goethe B1 được ưu tiên hơn vì thời gian thi diễn ra đều đặn mỗi tháng và nhận kết quả chỉ 2 tuần. Trong khi đó, tại Telc các đợt thi được tổ chức thưa hơn và phải mất 4-8 tuần mới nhận được kết quả.
Còn kỳ thi OSD, chỉ tổ chức tại Đại học Hà Nội nhưng cũng có thang đánh giá tương tự Goethe B1. Vậy nên ở những đợt cao điểm, viện Goethe có thể tổ chức ghép thi với Osd, tăng cơ hội đăng ký cho các học viên cần bằng nhập học nhanh chóng.

3. Bằng B1 tiếng Đức có giá trị bao lâu?
Bằng B1 không bị giới hạn về thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập hay làm việc tại Đức, các tổ chức hay người tuyển dụng thường yêu cầu B1 không quá 2 năm. Ngoài ra, đối với một số trường Đại học hay các cơ quan chuyên ngành còn yêu cầu các chứng chỉ cao hơn như B1, C1, C2.
Sau khi đã làm rõ những thông tin và sự cần thiết của bằng b1 tiếng Đức, thì một câu hỏi được đặt ra là học để thi bằng B1 liệu có khó hay không?

4. Học để thi bằng B1 tiếng Đức có khó không?
Mỗi ngôn ngữ đều sẽ có sự đặc biệt của nó, nhưng xét về độ khó thì tiếng Đức vẫn chỉ ở mức trung bình. Bạn nên biết rằng tiếng Đức chắc chắn dễ học hớn so với sự phức tạp của tiếng Việt, cũng dễ hơn so với 3 ngôn ngữ phổ biến ở châu Á là Hàn, Nhật, Trung. Mà không phải tự nhiên mà Tiếng Đức được rất nhiều người sử dụng trên thế giới là ngôn ngữ thứ 2 trong khoa học và được thể hiện nhiều thứ 3 trên Worrd Wide Web.
Tiếng Đức và tiếng Anh vẫn có nhiều điểm tương đồng do cùng chung một nhánh ngôn ngữ, tuy nhiên tiếng Đức được cho là khó hơn bởi vì ngữ pháp và từ vựng có phần phúc tạp. Ở Việt Nam, việc không được tiếp xúc từ nhỏ cũng như ít được luyện tập tiếng Đức thường xuyên cũng khiến cho việc học và thi bằng B1 tiếng Đức có phần khó khăn.

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại Trung tâm Tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM
Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone: (028) 221 308 99
Hotline: 0973 56 42 42
Email: info@tiengducnhantam.edu.vn
Website: www.tiengducnhantam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam
Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm