Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Bằng A2 tiếng Đức và những điều bạn cần biết

Sau A1 thì trình độ tiếng Đức A2 là mục tiêu tiếp theo mà bạn nên đặt ra để có thể chinh phục các mục tiêu Du học Đức hay đi làm tương lai. Tuy nhiên nhiều người vẫn khá thắc mắc rằng tiếng Đức A2 có khó không và nên học tiếng Đức A2 như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây, NHÂN TÂM sẽ trả lời câu hỏi tiếng Đức A2 có khó không? Thi bằng A2 tiếng Đức có khó không? Đồng thời đưa ra kinh nghiệm học A2 tiếng Đức hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Nếu bạn đang có ý định học và thi tiếng Đức A2 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng A2 Tiếng đức

Học tiếng Đức A2 có khó không?

Những người nào mới học thì đều hỏi học tiếng Đức A2 có khó không? Nếu như bạn là người đã trải qua khóa học tiếng Đức A1 rồi thì sẽ biết học ở trình độ A2 là khó hơn. Nếu không thì người sáng lập ra bảng tham chiếu ngôn ngữ CEFR đâu cần phải chia thành A1 và A2. Cũng có trường hợp những bạn bước thẳng vô học tiếng Đức A2 luôn không cần học khóa A1. Nhưng nếu như bạn muốn thi lấy bằng A2 thì các bạn vẫn phải ôn lại những kiến thức A1 để nắm chắc phần thắng.
Giải thích ý nghĩa của A1 và A2 trong học tiếng Đức. Trình độ A1 đó là giúp tiếp xúc với những kiến thức nhập môn như bảng chữ cái tiếng Đức, bảng đếm số, những câu chào hỏi cơ bản, … nói chung là giúp bạn tạo ra nền tảng học tiếng Đức. Ở A2 sẽ là học cách sử dụng những gì bạn đã học ở A1 vào các công việc như viết văn bản, giao tiếp người với người. Giúp bạn biết cách sử dụng tiếng Đức là như thế nào.

Khóa A2 có tầm quan trọng như thế nào ?

Khóa A2 là khóa học đặt nền móng cho tiếng Đức ở trình độ rất cao B1, B2. Nói cách khác, toàn bộ vốn từ, ngữ pháp của B1 được xây dựng dựa trên nền tảng của A2. Đây là trình độ quyết định trực tiếp bạn có thể tới Đức được hay không ?
Khác với A1, Khóa học A2 đặc biệt tập trung 50% thời gian học để luyện nói và nghe nên ở trình độ này khẩu hình miệng và phản xạ nói tiếng Đức của mỗi bạn sẽ được định hình chuẩn. Ngữ âm của bạn sẽ hình thành và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng nói và nghe của bạn ở trình độ B1.
Nếu các bạn không được luyện nói và luyện Nghe thường xuyên ở A2, bạn sẽ không vượt thể qua hai kỹ năng Nghe và Nói ở kỳ thi B1, B2.
Lời khuyên của chúng tôi, các bạn hãy học phát âm thật chính xác, tự tin nói tiếng Đức, thường xuyên mở rộng vốn từ ở trình độ này.

Học tiếng Đức A2 mất bao lâu?
Nếu như bạn là người bước thẳng vô học tiếng Đức trình độ A2 luôn thì bạn có thể hoàn thành khóa trong khoảng 2 đến 5 tháng tùy khóa học cấp tốc hoặc bán cấp tốc. Còn nếu như bạn là người học từ A1 đến A2 thì có thể sẽ mất khoảng 4 tháng đến 1 năm. Tùy vào sức học của bạn thì mới có thể quyết định nên theo tiến độ nhanh hay chậm. Điều quan trọng ở đây không phải lo lắng về việc bạn cần bỏ ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức, mà bạn phải thấy mình tiến bộ như thế nào khi tham gia các khóa học tiếng Đức. Bạn thấy đấy học là một chuyện nhưng sử dụng là một chuyện khác. Nếu sau khi hoàn thành khóa học mà bạn có thể nói chuyện và sử dụng tiếng Đức viết được các văn bản, thì bạn sẽ cảm thấy bao nhiêu thời gian mình bỏ ra là xứng đáng.

Những quy tắc lấy bằng của cuộc thi A2 – Bằng A2 tiếng Đức

Trước tiên bạn phải biết về những quy tắc lấy bằng của cuộc thi để tránh vi phạm thì sẽ có những hình phạt rất nặng nề, ví dụ như cấm thi trong 3 năm.
Kỳ thi A2 tiếng Đức (Start Deutsch 2) là một kỳ thi thực sự không quá khó nếu bạn biết được cần phải ôn những kiến thức gì và ôn như thế nào. Đó cũng là lý do để mình quyết định viết bài này nhằm hỗ trợ phần nào cho những bạn sắp thi A2.
Trước hết bạn có thể xem qua về cấu trúc bài thi A2 gồm 4 phần Nghe, Đọc, Viết và Nói:

Diem Thi A2 Thanh Phan

Số điểm tối đa cho phần thi Nói là 25 điểm. Tuy nhiên, số điểm tối đa đạt được cho mỗi phần Đọc, Nghe, Viết sẽ chỉ là 20 điểm và số điểm đạt được cho mỗi phần này đều sẽ được nhân với hệ số 1,25 rồi lấy kết quả nhận được làm tròn. Nên số điểm tối đa thực sự cho mỗi phần thi sẽ là 25 điểm và tổng số điểm tối đa sẽ là 100 điểm.
Để vượt qua kỳ thi A2, tổng số điểm cho cả 4 phần thi mà bạn đạt được phải từ 60 điểm trở lên. Ngoài ra, bạn còn phải thỏa mãn hai điều kiện nữa: Số điểm cho phần thi viết (Đọc + Nghe + Viết) phải đạt ít nhất 45/75 điểm và số điểm cho phần thi Nói phải đạt ít nhất 15/25 điểm.
Sau đây là xếp loại chứng chỉ A2 dựa trên điểm số mà bạn đạt được:

A1 Xấp Loại

Điều kiện để lấy được bằng đó là tổng số điểm của 4 phần thi phải trên 60 điểm. Do điểm đã được làm tròn nên không có trường hợp 59,5 điểm.
Ngoài những quy tắc này ra còn có những quy định khác nói về các hành vi gian lận trong phòng thi. Khi vô phòng thi tài liệu ôn phải bỏ bên ngoài, các thiết bị điện tử phải bỏ trong balo. Nếu như giám khảo xét được có điện thoại hoặc tài liệu trong người thì sẽ lập tức đình chỉ bài thi vè sẽ cấm trong vòng 3 năm. Hình phạt có hiệu nghiệm đối với bất cứ trung tâm nào cấp bằng cho bạn.
Đến đây là kết thúc phần chia sẻ thông tin về học tiếng Đức lấy bằng A2. Nhân Tâm hy vọng sau khi các bạn đọc xong sẽ có hiểu biết rỡ ràng hơn về cấu trúc đề thi và những phần mà mình cần phải lưu ý khi đi thi để không mắc phải sai lầm khi thi bằng A2 tiếng Đức.

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại Trung tâm Tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM
Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone: (028) 221 308 99
Hotline: 0973 56 42 42
Email: info@tiengducnhantam.edu.vn
Website: www.tiengducnhantam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam
Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm