Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

7 nguyên tắc tự học tiếng Đức hiệu quả

Việc học tiếng Đức thông thường luôn đem lại những khó khăn rất lớn cho người học, bởi việc học ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ sẽ không dễ dàng gì. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm vượt qua được rào cản để tự học tiếng Đức hiệu quả với 10 nguyên tắc sau đây.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức A1 cấp tốc ở đâu tốt?

  Slide1

 

7 nguyên tắc tự học tiếng Đức hiệu quả

1. Tích lũy kiến thức: Học tiếng Đức cần chủ động, tích cực tích lũy mọi lúc mọi nơi, và nguyên tắc đầu tiên giúp bạn tự học tiếng Đức hiệu quả đó là phải tích lũy vốn kiến thức đều đặn và bền bỉ. Học ngoại ngữ không thể cấp tốc hay gấp rút, một khóa học cũng không thể làm thay đổi toàn bộ nhận thức của bạn hay khiến bạn trở nên giỏi hơn nhanh chóng, mà đó là quá trình dài hơi, thu lượm, học hỏi kiến thức mỗi ngày để tăng vốn tích lũy.

2. Ưu tiên nghe và đọc: Nghe, đọc nên chiếm rất nhiều thời gian khi học tiếng Đức hay ngoại ngữ. Học tiếng Đức muốn có được hiệu quả tốt thì bạn cần ưu tiên phần nghe và đọc đầu tiên, đầu tư thời gian vào 2 phần này. Khi bạn đã có nền tảng về kỹ năng nghe và đọc, bạn sẽ giỏi nói và viết nếu đủ từ vựng, phát âm tốt, có kiến thức và vững ngữ pháp.

3. Học thật kỹ: Muốn học tiếng Đức hiệu quả thì bạn không nhất thiết phải dành toàn bộ thời gian trong ngày để học, mà hãy lưu ý học thật kỹ từng phần, mỗi ngày chỉ cần một đoạn nhỏ tin tức, đoạn phim, hội thoại, bài hát… Người học cần nghe và bắt chước theo nhiều lần đến khi thuộc lòng. Giai đoạn đầu nên thuộc càng nhiều càng tốt. Khi đạt đến trình độ cao hơn có thể bắt đầu giảm dần sự học thuộc lòng nghiêm khắc đó.

hoc tieng duc o dau

4. Chú ý học từ vựng: Việc học tiếng Đức muốn giỏi hơn, giao tiếp tự tin hơn chủ yếu là học từ vựng và cách dùng từ vựng trong câu. Cách học này phụ thuộc vào chính bạn mà không cần phải được ai dạy hay hướng dẫn. Quá trình này là một hành trành kéo dài ròng rã, liên tục, miệt mài, tối thiểu mất 1 năm, thậm chí là vài năm mới xây dựng được năng lực ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Đức.

5. Kiên nhẫn: Tự học tiếng Đức không thể trông chờ đi lối tắt hay cẩu thả nhanh chóng mà có thể hấp thụ được kiến thức. Bạn chỉ còn 1 cách duy nhất là học càng tỉ mỉ, chậm rãi và khó nhọc thì hiệu quả đem lại càng cao. 

6. Có kỹ thuật ghi nhớ: Mỗi người sẽ có một cách học ngoại ngữ khác nhau để có thể nhanh chóng ghi nhớ hơn. Nhưng hãy chịu khó tìm tòi ra phương pháp ghi nhớ phù hợp nhất với bản thân bạn như ghi chép cụm từ vựng lên giấy không dòng kẻ theo sơ đồ hình mặt trời. Gạch chân trọng âm, đọc to vào mỗi sáng, tự ghi âm bài học và nghe đi nghe lại… Những cách này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc học tiếng Đức.

>> Xem thêm: 4 dấu hiệu nhận biết trung tâm học tiếng Đức tốt

Sline1

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm