Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

7 nguyên tắc học tiếng Đức nên thực hành ngay

Để có thể học tiếng Đức thành công, nhất là cần phải chinh phục  bốn kỹ năng thực tế là nghe, nói, đọc và viết. Bạn nên tìm hiểu 7 nguyên tắc học tiếng Đức nên thực hành ngay để hấp thụ kiến thức tốt hơn.

>>Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Đức online tại TP.HCM

56e119873258c6069f4911

7 nguyên tắc học tiếng Đức nên thực hành ngay

Lịch học cố định mỗi ngày

Nguyên tắc đầu tiên giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả đó là sự nhất quán trong kế hoạch học tập, đây là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học ngoại ngữ. Thay vì học liên tục 2 tiếng vào cuối tuần, việc học 10-15 phút mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Mỗi ngày, bạn nên dành ra từ 30 phút đến một tiếng cố định, nhất định phải làm mỗi ngày để tạo thành thói quen. Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là có thể chọn học tập vào buổi sáng để tăng cường sự hấp thụ kiến thức hơn.

Học trong môi trường yên tĩnh

Nguyên tắc học tiếng Đức thứ 2 bạn nên thực hành mỗi ngày đó là hãy chú trọng đến môi trường học tập, lựa chọn môi trường yên tĩnh để học tập giúp bạn tránh bị gián đoạn hoặc mất tập trung. Hãy chuyển điện thoại của bạn về chế độ im lặng để không có thông báo hay tin nhắn gây gián đoạn sự tập trung và ngồi học trên bàn, trong phòng yên tĩnh.

tieng duc cap toc

Học cụm từ 

Một trong những phương pháp học tiếng Đức đem lại hiệu quả phổ biến nhất là học từ mới theo cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh có chứa từ mới cần học thay vì học riêng lẻ như phương pháp cũ. Bằng cách này bạn sẽ biết cách sử dụng từ ngữ theo bối cảnh cụ thể và ghi nhớ dễ dàng hơn việc cố gắng học thuộc một từ duy nhất. Khi học theo câu, bạn nên xây dựng câu có ý nghĩa, mang giá trị thực tế để làm phong phú thêm kho tàng câu sử dụng trong giao tiếp.

Không học nhiều tài liệu cùng lúc

Đừng quá chú trọng đến việc tìm kiếm nguồn tài liệu thật nhiều bởi bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng tài liệu có sẵn bởi điều quan trọng không nằm ở số lượng tài liệu mà nó phụ thuộc vào sự linh hoạt, tìm ra những công cụ thực sự hữu ích đối với bạn. Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ, bạn hãy chọn ra 1-2 tài liệu uy tín như sách giáo trình, khóa học trực tuyến hay ứng dụng trên điện thoại nhưng phải đảm bảo học hết chúng trước khi tìm nguồn tài nguyên mới.

>>Xem thêm: Vì sao học tiếng Đức khó học với người Việt?

Hoc Tieng Duc cap toc

Không dồn hết tập trung vào ngữ pháp

Để chia đều kiến thức cho 4 kỹ năng khi học tiếng Đức, bạn không nên dồn hết tâm trí vào một kỹ năng nào đó như ngữ pháp, bạn sẽ sớm cảm thấy chán nản, bực bội và không thể khám phá nhiều khía cạnh quan trọng hơn của ngôn ngữ. Một trong những chiến lược học ngôn ngữ thành công là không tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Xuất phát điểm, bạn chỉ nên học những kiến thức cơ bản, đặt trọng tâm vào việc học từ vựng và kỹ năng đọc.

 Luyện nghe và phát âm

Khi học tiếng Đức, bạn thử học từ hay cụm từ mới thông qua phương pháp luyện nghe và phát âm, điều quan trọng là bạn phải phát âm chính xác từ vựng tiếng Đức. Cho nên bạn hãy làm quen với âm thanh của ngôn ngữ bằng cách nói to để học cách phát âm. Nếu học một ngôn ngữ mới, sẽ mất khoảng thời gian để não bộ và lưỡi của bạn làm quen với việc nói, sử dụng từ vựng mới. Khi tìm kiếm tài liệu âm thanh, hãy chọn đầu vào dễ hiểu, tức những nguồn tư liệu bạn có thể nghe hiểu 70-80%.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức có khó hơn tiếng Anh không?

Preparing For A Test

Tìm người luyện nói thực hành cùng với bạn

Cách tốt nhất giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn mỗi ngày đó là hãy tìm kiếm môi trường học tập tốt, ở đây bạn có thể đăng ký các câu lạc bộ hoặc kết bạn để cùng họ luyện tập nói thông qua việc thực hành trò chuyện để vừa học tập cùng nhau, vừa sửa lỗi và tạo động lực hứng thú hơn mỗi ngày.

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm:Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm