5 trường đại học hàng đầu tại Đức

Theo thống kê, Đức luôn là nước có số lượng trường đại học thuộc top 200 trường đại học top của thế giới đứng thứ 2 tại Châu Âu. Với số lượng 36 trường đại học thuộc top 200 và 1/3 trong số đó thuộc top 50. Đức luôn là điểm đến hàng đầu của du học sinh khi lựa chọn điểm đến du học. Hãy cùng bài viết này điểm danh 5 điểm đến tốt nhất khi lựa chọn du học Đức.

1. Technische Universität München (Đại học tổng hợp kỹ thuật München).

Đại học tổng hợp kỹ thuật München là 1 thành viên của nhóm TU9. Top 9 trường đại học kỹ thuật lớn nhất, lâu đời nhất và tốt nhất tại Đức. Thứ hạng tốt nhất Đại học tổng hợp kỹ thuật München từng đạt được là top 60 thế giới và 2 lần giành vị trí trường đại học tốt nhất nước Đức.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường tại : Du học Đức tại đại học kỹ thuật Munchen.

2. Ludwig – Maximilians – Universität München (LMU München).

Đứng thứ 2 cũng là 1 trường đại học đến từ thành phố München. Trường từ lâu đã nổi tiếng với sự lâu đời và chất lượng giáo dục rất được đảm bảo. Có tới 34 người từng đạt giải Nobel làm việc và công tác tại trường đại học tổng hợp Ludwig. Vị trí tốt nhất mà trường từng đạt được là top 68 thế giới và trường cũng được đánh giá là trường tốt thứ 2 tại Đưc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường tại : Du học Đức tại đại học tổng hợp Ludwig – Maximilians – Universität München.

3. Viện đại học Humboldt.

Đứng thứ 5 trong hệ thống giáo dục tại Đức và xếp hạng 121 trên thế giới. Viện đại học Humboldt là ngôi trường tại Berlin có thứ hạng cao nhất. Nổi tiếng với lĩnh vực đào tạo các ngành nghệ thuật và nhân văn. Hiện nay có khoảng 40.000 sinh viên theo học tại trường. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường tại : Du học Đức tại viện đại học Humboldt.

4. Đại học tổng hợp Freie Berlin.

Xếp hạng 112 trên thế giới. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Berlin. Là 1 trong 4 trường đại học lớn nhất Berlin đồng thời là 1 trong 11 trường đại học thuộc nhóm Excellence Initiative.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường tại : Du học Đức tại Đại học tổng hợp Freie Berlin.

5. Đại học tổng hợp Mannheim.

Không phải ngẫu nhiên mà đại học tổng hợp Mannheim được gọi dưới cái tên Havard của nước Đức. Trường nhiều năm luôn nằm trong top 10 ngôi trường năng động nhất tại Châu Âu. Trường luôn có mặt trong top 20 trường đào tạo MBA tốt nhất tại Châu Âu.

Tìm hiểu thêm về trường tại : Du học Đức tại đại học tổng hợp Mannheim.