Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

3 nguyên nhân chính khiến việc học tiếng Đức thất bại

Bạn đang có ý định học tiếng Đức hoặc đang theo học các lớp học tiếng Đức nhưng lại bị thất bại hoặc không thể nào đạt được thành tích tốt trong quá trình học tập của mình. Hơn nữa tiếng Đức lại là 1 trong 10 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết được 3 nguyên nhân chính khiến cho việc học tiếng Đức của bạn bị thất bại.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức A1 online tại TP.HCM

D9084ec765189146c80914

3 nguyên nhân chính khiến việc học tiếng Đức thất bại

Học tiếng Đức nhưng không có mục tiêu rõ ràng

Hầu hết các bạn học tiếng Đức chủ yếu để phục vụ mục đích du học của mình, tuy nhiên, chính vì mục tiêu đó mà nhiều bạn học viên trở nên lười biếng và chỉ học để… lấy chứng chỉ tiếng Đức đối phó với yêu cầu từ Đại sứ quán Đức. Việc bạn học tiếng Đức với mục tiêu không rõ ràng, không xác định ngay từ đầu bạn học tiếng Đức để làm gì chỉ khiến việc học của bạn vừa tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc. Với việc học tiếng Đức, bạn hãy xác định ngay từ đầu rằng mình học ngoại ngữ để có thể tự tin giao tiếp với người Đức chứ không phải chỉ học tiếng Đức chỉ vì muốn có được tấm bằng tiếng Đức.

Không lên kế hoạch học tiếng Đức cụ thể

Với quỹ thời gian 24 tiếng một ngày, kết quả việc học tiếng Đức của bạn có thành công hay thất bại hay không sẽ phụ thuộc toàn bộ vào quỹ thời gian mà bạn sẽ sử dụng có hiệu quả hay không. Để việc học có hiệu quả, bạn hãy tự lên cho mình một thời gian biểu cụ thể. Không có một công thức chung nào cho tất cả mọi người và chỉ có bạn hiểu rõ bản thân mình nhất, rồi thử nghiệm để xem cách nào là phù hợp với mình nhất, tận dụng tối đa thời gian biểu của mình để đầu tư vào việc học không bao giờ là sai lầm. Hãy lên lịch học tiếng Đức cụ thể, chọn không gian yên tĩnh, tắt điện thoại hay bất cứ vật dụng nào có thể làm bạn sao nhãng. Bạn không nhất thiết ngày nào cũng học, vì học như vậy có thể khiến bạn mệt mỏi và làm khả năng tiếp thu kiến thức bị giảm. Thay vào đó, bạn có thể học 2 – 3 buổi một tuần. Việc chia thời gian học đều đặn như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn học 5 tiếng một tuần trong một buổi.

Hoc Tieng Duc A1 Mat Bao Lau

Học tiếng Đức nhưng không chọn lọc tài liệu

Hiện nay, cùng với sự phát triển của internet nên lượng tài liệu học tiếng Đức có rất nhiều, học viên sẽ có nhiều sự lựa chọn để trau dồi khả năng tiếng Đức của mình một cách dễ dàng nhất. Nhưng cũng bởi quá nhiều sự lựa chọn mà nhiều bạn cảm thấy hoang mang. Không biết bắt đầu như thế nào. Nếu như việc học tiếng Đức của bạn chỉ tập trung vào việc thu thập kiến thức tài liệu bên ngoài mà không quan tâm xem nó có cần thiết và phù hợp với trình độ mình đang học. Cách làm này chỉ khiến bạn mất thời gian nhiều hơn, học sai phương pháp và đánh giá sai trình độ của bản thân mình trong quá trình học tiếng Đức.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức du học nghề cần trình độ nào?

Ich Spreche Deutsch

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm