Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Cách nói lời chào và tạm biệt bằng tiếng Đức

Bạn muốn học tiếng Đức những lời nói xin chào và nói lời tạm biệt bằng tiếng Đức để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, cụ thể là người Đức. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để có thể sử dụng những lời chào hỏi thông dụng nhất trong tiếng Đức để áp dụng vào giao tiếp trong tương lai nhé!

>> Xem thêm:Học phí học tiếng Đức Phú Nhuận bao nhiêu tiền?

học tiếng đức trẻ em

Cách nói lời chào và tạm biệt bằng tiếng Đức

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, đồng thời cũng được đánh giá là một trong những ngoại ngữ phổ biến, được sử dụng rộng khắp Châu Âu và các quốc gia khác ngoài khu vực EU. Dưới đây là một số câu chào và nói lời tạm biệt bằng tiếng Đức mà bạn có thể sử dụng trong giao tiếp cơ bản.
Một số cách nói xin chào bằng tiếng Đức:
Thông thường, người Đức khi chào hỏi & tạm biệt sẽ sử dụng những câu chào phổ thông như:

Guten Morgen / Guten Abend / Guten Tag (chào buổi sáng/chào buổi tối/chào buổi tối).
Wie geht es dir? / Wie geht es Ihnen? Đây là cách để nói “Bạn khoẻ không?” Bằng tiếng Đức.

+ Dir – Trong câu được sử dụng khi nói chuyện với một người trẻ tuổi hoặc người bạn quen biết.

+ Ihnen – Được dùng để sử dụng cho những người lạ mặt, đặc biệt là người lớn tuổi hơn, và những người có vai vế lớn hơn trong xã hội.

>>Xem thêm:Học tiếng Đức có bao nhiêu thì cơ bản?

học tiếng đứcWie geht? (Làm thế nào đi được?)
Alles klar?-  “Tất cả mọi thứ đều ổn chứ?” Tuy nhiên, nó thường được sử dụng như một lời chào ngẫu nhiên trong giới trẻ hơn
Tschüss, Tschüssi – Đây là câu chào tạm biệt phổ biến nhất tại Đức, tượng tự như câu chào tạm biệt trong tiếng Anh “Bye bye”, được sử dụng ở bất cứ đâu, bấy kỳ hoàn cản hay trường hợp nào.
Gute Nacht – Không chính thức như Gute Morgen / Abend, đây là phiên bản tiếng Đức của “Goodnight”.
Bis dann / Bis später – Cả hai đều có nghĩa là “Gặp bạn sau”, đây là những lựa chọn tuyệt vời để chào tạm biệt bạn bè và người quen.
Bis zum nächsten Mal – Hẹn gặp lại lần sau

Sprechen uns später hay Auf Wiederhören – Là một trong những mẫu câu chào tạm biệt để chấm dứt các cuộc trò chuyện hoặc giao tiếp, có nghĩa là nói chuyện với bạn sau nhé

Thẻ Schönen (noch) / Schönes Wochenende ( “Have a good day”/ “Have a good weekend”) – Đây là những cách tốt để nói tạm biệt phổ thông nhất khi giao tiếp của người Đức. Nếu ai đó bạn biết nói điều này với bạn, bạn có thể đáp lại với Dir auch! (“Bạn cũng vậy!”).
Học Tiếng đức ở đâu Tốt

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm