Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

10 lễ hội lớn nhất trong năm của Đức

Nhắc đến nước Đức, chúng ta không chỉ biết tới môi trường học tập tốt, tính kỷ luật cao, học đi đôi với thực tiễn mà nước Đức còn được biết tới với các lễ hội đặc trưng phong cách Châu Âu tại Đức. Tại Đức, có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ trong năm. Trong đó không thể không kể tới 10 lễ hội lớn.

1. Vụ mùa thứ 5  – Carnival.

Carnival là lễ hội với những bộ trang phục rực rỡ, lễ diễu hành hoa hồng, khinh khí cầu, dàn nhạc diễu hành, vũ công tràn đầy màu sắc trên đường phố. Lễ hội Carnival tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Cologne, Düsseldorf, Muenster, và Mainz.

2. Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Liên hoan phim quốc tế Berlinale là một trong những liên hoan phim quốc tế có giá trị nhất Châu Âu. Diễn ra vào tháng 2 hàng năm, với hơn 400 bộ phim trên toàn thế giới, các bữa tiệc, sân khấu nổi tiếng và các sự kiện đặc biệt được tổ chức dành riêng cho những fan đam mê điện ảnh. Bên cạnh Liên hoan phim Cannes và Veniece.

3. Lễ hội hoa đăng sông Rhine.

Với hàng ngàn ngọn đèn Bengal, pháo hoa rực rỡ, hình ảnh các con thuyền hơi nước lung linh chiếu sáng phản chiếu xuống sông Rhine, chiếu lên bờ sông, vườn nho hay các lâu đài với ánh sáng ma thuật. Lễ hội thường được diễn ra từ khoảng tháng 5 đến tháng 9.

4. May day.

May day tại Berlin là cuộc bạo loạn hàng năm giữa những nhóm biểu tình và Cảnh sát Đức. Nhằm nỗ lực hoá giải các cuộc bạo loạn hàng năm, thành phố đã đầu tư để tạo nên không khí lễ hội cho May Day. Dừng hoạt động giao thông 16 khu phố tại Kreuberg trở thành phố đi bộ, trên các khu phố tràn ngập những ban nhạc lưu động và buôn bán đồ ăn.

5.Bach Fest Leizig.

Lễ hội âm nhạc đẳng cấp thế giới tại Leizig này nhằm vinh danh những cống hiến và cuộc đời của cư dân nổi tiếng nhất thành phố – Johann Sebastian Bach. Các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới biểu diễn lại các tác phẩm Bach kinh điển tại các địa điểm lịch sử như Nhà thờ Thomas, nơi nhà soạn nhạc thiên tài Bach đã làm người xướng thánh ca trong suốt 27 năm.

6.Oktoberfest tại Munich – Diễn ra tháng 10 hàng năm.

Cứ đến tháng 9 và tháng 10 hàng năm, hơn 6 triệu du khách từ khắp thế giới đã đến Munich để thưởng thức ẩm thực Bavaria, âm nhạc và các truyền thống lễ hội. Đây là lễ hội mang đặc trưng thương hiệu Đức được biết tới nhiều nhất. Các buổi diễu hành đầy sắc màu, buổi hoà nhạc ngoài trời và là chuyến đi vui vẻ để cả gia đình có thể thưởng thức và tận hưởng.

7. Lễ hội Rượu vang và Xúc xích ở Bad Duerkeim.

Nếu là tín đồ ẩm thực thì sẽ không thể bỏ lỡ lễ hội Wurstmark, mặc dù được biết đến với các tên Hội chợ xúc xích, tuy nhiên lễ hội còn nổi tiếng với việc vinh danh các loại rượu vang địa phương xuất sắc. Nằm ở vùng Rhineland Palatinate, vùng trồng nho lớn thứ 2 ở Đức, Wurstmarkt tự hào là lễ hội rượu vang lớn nhất thế giới. Sự kiện ẩm thực này đã được tổ chức vào  tháng 9 hàng năm trong gần 600 năm.

8. Lễ hội Bí ngô Lugwigsburg.

Ngay bên ngoài Stuttgart mỗi mùa thu, tổ chức lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới. Trên khu vườn Schloss Lugwigsburg – cung điện Barouque lớn nhất tại đức, hơn 450,000 quả bí ngô được trưng bày. Các trưng bày bí ngô ngoạn mục, các sự kiện hoành tráng như cuộc đua thuyền bằng bí ngô hay các món ăn làm từ bí ngô.

9. Lễ hội hoa đăng Berlin.

Vào tháng 10 hàng năm, Berlin ảm đạm nay đã được tô điểm bởi Lễ hội hoa đăng. Được đi giữa những thắng cảnh của thành phố nay đã được thắp sáng bởi màu sắc cầu vồng

10. Lễ giáng sinh.

Không còn điều gì tuyệt hơn là được đón giáng sinh tại một trong những quốc gia cổ nhất Châu Âu. Các hội chợ giáng sinh là một truyền thống tuyệt vời tại Đức, khi không khí hân hoan của mùa lễ hội ngập tràn trong không gian. Các thành phố tại Đức đón mừng lễ hội với ít nhất một hội chợ giáng sinh truyền thống. tận hưởng đu quay cổ điển, mua sắm các sản phẩm thủ công truyền thống, nghe những bài hát giáng sinh bằng tiếng Đức, hay nếm thử các món ăn giáng sinh.